Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Phương pháp dạy con học toán

Bí kíp dạy con học Toán

Học giỏi toán sẽ giúp con tăng cường khả năng tư duy, phân tích tổng hợp và thông minh hơn.Nhưng làm sao để trẻ học tự nguyện vui vẻ và khơi dậy niềm đam mê trong trẻ mới thực sự là thành công.

Dưới đây là một vài bí quyết đơn giản cho các bậc cha mẹ giúp con học tốt môn Toán:

Mẹo học toán giỏi

giasutoan.com.vn

Dạy con học toán

  1. Nhận diện mặt số bằng việc quan sát

Bạn hãy mang môn học vào cuộc sống của con, không bắt ép hay gò bó mà để con thấy vui vẻ sảng khoái với những con số, những hình học.

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta luôn gặp và nhìn thấy rất nhiều con số. Đây chính là môi trường thực tiễn vô cùng tuyệt vời để dạy con làm quen bước đầu với môn toán học.

Trong các trò chơi hàng ngày của bé, hoặc khi bạn cho bé đi chơi, bất cứ đâu có con số,bạn nên chỉ cho bé và bảo bé đọc như số nhà, số biển hiệu, số điện thoại… Như vậy bé sẽ dễ dàng nhận mặt số từ 1 đến 10 khi đang ở độ tuổi mầm non. Khi bé đã thuộc những con số đơn, bạn tiếp tục dạy con những con số dài và đọc ngược, đọc xuôi, ví dụ như dạy bé thuộc số điện thoại của bố mẹ, những người thân trong gia đình và nhờ bé bấm gọi cho mọi người. Cứ tiếp xúc như vậy, bé sẽ cảm thấy thích thú, hào hứng với những con số vì được bạn tin tưởng nhờ bé làm.

Chỉ cần những trò chơi đơn giản và những động tác hàng ngày đó sẽ khơi dậy trong bé niềm yêu thích những con số.

  1. Đếm số thông qua các hoạt động

Những hoạt động thường ngày bạn làm nên cho bé tham gia, bé sẽ vừa được chơi vừa được học, bé sẽ cảm thấy thích thú. Bạn nên khuyến khích con đếm mọi vật gần gũi xung quanh bé. Ví dụ, bạn gấp quần áo và bảo bé đếm xem bé có bao nhiêu bộ quần áo, hay cái váy đẹp… Bạn đi mua đồ ở chợ hay siêu thị, bạn cho bé đi cùng và bảo bé đếm số đồ bạn đã mua. Tất cả những hoạt động tưởng nhỏ như vậy sẽ giúp bé học đếm rất nhanh mà không cảm thấy mệt mỏi.

  1. Học phép cộng trừ nhân chia qua các bài hát và thực hành

Những bài hát quen thuộc như “Một với một là hai. Hai thêm hai là bốn. Bốn với một là năm. Năm ngón tay sạch đều” làm cho bé rất hứng thú và bé có thể nghêu ngao hát cả ngày. Hoặc bạn làm bất kì công việc gì trong nhà bạn cũng nên cho bé tham gia cùng và hỏi bé cách phân chia các thứ ra sao. Khi chơi với bé, bạn có thể hỏi bé những câu đại loại như: “Mẹ có 5 cái kẹo, mẹ cho con 2 cái, mẹ còn mấy cái kẹo?”…

Dần dần, bằng phương pháp dạy trẻ học toán theo kiểu học mà chơi này, bé cảm thấy rất tự tin với những con số và đến khi vào lớp một, bé đã có thể tự tin cộng trừ những bài toán đơn giản.

Để con cảm thấy say mê với môn Toán nói riêng và các môn học khác nói chung, trước hết cha mẹ cần gieo mầm yêu thích đối với trẻ, khiến trẻ thấy hứng thú, vui vẻ để mỗi giờ học của bé là mỗi giờ vui chơi bổ ích.

Bài viết liên quan

Bí quyết dạy trẻ tự kỉ dành cho các bậc cha mẹ
Bí quyết dạy trẻ tự kỉ dành cho các bậc cha mẹ, Phụ huynh cần tìm gia sư cho con…
Gia sư môn toán lớp 8 – kiến thức toán lớp 8
TỔNG HỢP KIẾN THỨC TOÁN LỚP 8 Nhân Đơn Thức Với Đa Thức Muốn nhân một đơn thức với một…
8 LÝ DO NÊN HỌC GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TOÁN TẠI NHÀ
Môn Toán là một môn học quan trọng trong chương trình học ở mọi cấp học. Môn Toán cũng là…
Các loại hình thức trung tâm gia sư phổ biến tại Việt Nam
Mấy hôm nay bắt đầu có nhiều em sinh viên năm 1 chuẩn bị nhập học hỏi thêm nhiều về…
Gia sư là gì ?
Đầu tư vào giáo dục là sự đầu tư ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao nhất. Từ…
Những tiêu chí đánh giá một trung tâm gia sư uy tín
Khi nhu cầu thuê gia sư dạy kèm ngày càng gia tăng thì các trung tâm gia sư theo đó…