Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Các loại hình thức trung tâm gia sư phổ biến tại Việt Nam

Mấy hôm nay bắt đầu có nhiều em sinh viên năm 1 chuẩn bị nhập học hỏi thêm nhiều về công việc gia sư. Cách thức nhận lớp dạy kèm. Daykemtainha.vn viết bài này để giới thiệu cho các em hiểu rõ hơn về nghề gia sư.

Dịch vụ gia sư là hình thức 1 gia sư kèm 1 hoặc 1 nhóm học viên tại nhà học viên hoặc tại trung tâm hoặc tại 1 địa điểm bất kỳ nào đó. Có nhiều anh chị người đi làm chọn học tại quán cafe, trà, thư viện hay tại công ty của mình luôn.

Các loại hình thức trung tâm gia sư phổ biến tại Việt Nam

Các loại hình thức trung tâm gia sư phổ biến tại Việt Nam

Hiện tại ở Việt Nam có nhiều hình thức khác nhau mình tạm chia ra như vậy cho dễ hiểu:

Mục lục

Gia sư qua người quen giới thiệu

Các em nếu quen biết ai cần tìm gia sư tới nhà thì các bạn gia sư có thể nhận dạy mà không tốn thêm chi phí nào cả. Thường là bà con họ hàng nhờ kèm con cháu họ hoặc có thể bạn của thằng em, bạn của đứa cháu. Hoặc chính học trò của mình giới thiệu bạn bè của nó cho mình dạy.

Hình thức này thì mọi thứ được bảo đảm lương thưởng, sự tin tưởng của PHHS và học sinh cao.. Các em gia sư nhận lớp như vậy sẽ là tốt nhất. Gia sư được giới thiệu thì đa số là các gia sư giỏi, ưu tú, kỹ năng dạy tốt, có trách nhiệm. Trường hợp này chắc chỉ chiếm khoảng 10%.

Gia sư tự tìm lớp dạy

Các em có thể tự tìm kiếm bằng cách đăng lên các trang rao vặt thông tin kèm số điện thoại của cá nhân mình. Các trang như Chợ Tốt, Mua Bán, Rao Vặt..Hiện nay cũng có nhiều trang web gia sư tổng hợp thông tin gia sư đưa lên mạng cho PHHS tham khảo và chọn.

Hình thức này thì chỉ chiếm tỉ lệ khá nhỏ do thiếu đi sự tin tưởng giữa PHHS và gia sư. PHHS thường ko rảnh để gọi hết bạn này tới bạn kia vì không phải ai cũng rảnh và ở gần thuận tiện dạy cho con em mình. Ngoài ra PH còn lo ngại về nhân thân lý lịch gia sư nên thường sẽ tìm qua trung tâm là hình thức thứ 3 dưới đây.

Dạy qua trung tâm gia sư

Hình thức này hiện nay chiếm đa số nhất. Qua trung tâm môi giới cũng sẽ chia làm 2 trường hợp là có mất phí là không mất phí

Không mất phí đóng

Thường là bạn sẽ dạy tại cơ sở của trung tâm hoặc dạy tại nhà PHHS dưới danh nghĩa là giáo viên của trung tâm. Trung tâm sẽ đứng ra ký hợp đồng dạy học với PHHS học viên, gia sư đi dạy sẽ lãnh tiền lương từ trung tâm chứ không phải lãnh lương trực tiếp từ PHHS.

Đây là hình thức duy nhất trong bài viết này gia sư không nhận được trọn vẹn tiền từ PHHS mà phải trích ra chia bớt cho trung tâm. Hàng tháng đều bị mất phí như vậy. Tuy không đóng phí trước nhưng bị trích nộp phí hàng tháng.

Hình thức này thì rủi ro cho gia sư ít, được bảo đảm hơn về thời gian nhưng sẽ được nhận mức lương thấp. Trung tâm thường chỉ trả lương GV khoảng 60% – 80% mà trung tâm nhận từ PHHS từng tháng.

Hình thức này hiện nay cũng không nhiều lắm các trung tâm gia sư ít làm vì hay gặp vấn đề như: gia sư lúc đầu nhận vì ko phải đóng phí nhưng tháng nào cũng thấy có vẻ bị hụt mất 1 số tiền nên tiếc tiền có thể cùng “móc nối” với PHHS để dạy riêng.

Chỉ có 1 số ít trung tâm bồi dưỡng văn hóa hoặc trung tâm ngoại ngữ tổ chức lớp gia sư 1 kèm 1 dạy tại trung tâm thì có thể làm tốt được nhưng số lượng trung tâm vậy cũng rất ít.

1 số ví dụ tiêu biểu như gia sư E-Teacher, gia sư Vclass, ứng dụng Gọi Gia Sư, các trung tâm này đều không thu phí trước của gia sư nhưng sẽ trích 1 phần lương.

Ngoài ra thì còn 1 số các câu lạc bộ của trường như CLB gia sư Bách Khoa, CLB gia sư Sư Phạm thì các bạn sẽ không mất phí hoặc mất phí rất ít. Các câu lạc bộ này trực thuộc trường không hoạt động thương mại nên số lượng lớp cũng không nhiều và thường là chỉ giao cho đúng SV của trường mình.

Phải đóng phí

Trường hợp phổ biến nhất hiện nay là trung tâm môi giới có phí. Các trung tâm như vậy hiện tại có rất nhiều. Daykemtainha.vn bên mình là 1 trong số đó.

Các trung tâm như này là hình thức mô giới. Trung tâm giúp cho PHHS tìm 1 gia sư mà con em mình đang cần và tìm cho gia sư lớp đúng theo nhu cầu dạy. Trung tâm sẽ thu phí giới thiệu 1 lần và gia sư sẽ là người đóng phần phí này.

Đóng phí trước

Thường là gia sư sẽ chọn cho mình 1 lớp phù hợp (lớp yêu cầu giáo viên lương cao nhất, lớp giáo viên đã tốt nghiệp lương thấp hơn, lớp nào chỉ cần sinh viên là mức lương thấp hơn), trao đổi với trung tâm gia sư, nếu thấy ok thì trung tâm gia sư sẽ giao lớp cho gia sư đó. Các bạn gia sư sẽ qua văn phòng làm hợp đồng và đóng phí.

Các bạn có thể chuyển khoản nếu không qua được, sau khi nhận tiền thì trung tâm sẽ gửi thông tin lớp cho gia sư.

Đóng phí sau

Nếu gia sư có khó khăn thì có thể trung tâm cho nhận lớp trước, khoảng 1 – 2 tuần có tiền sẽ trả sau hoặc có trung tâm nào dễ có thể cho gia sư nợ tới cuối tháng lấy lương. Nếu nợ thường là trung tâm sẽ giữ lại giấy tờ của gia sư để bảo đảm như: CMND, thẻ SV, hộ chiếu, bằng lái,..

Phí nhận lớp hiện tại thì thường giao động khoảng 25% – 35%. Vài năm về trước thì mức phí vào khoảng 30 – 40% nhưng hiện tại do cạnh tranh nên nhiều trung tâm đã giảm phí chút ít.

Hình thức nhận lớp qua trung tâm môi giới có đóng phí thì có ưu điểm là gia sư sẽ được nhận trọn vẹn phần học phí gia sư. Số lượng trung tâm rất nhiều nên sẽ có nhiều lớp để các em chọn lựa lớp nào gần nhất, phù hợp với bản thân nhất.

Nhưng khuyết điểm lớn nhất của hình thức này là gia sư có thể mất tiền nêu gặp phải các trung tâm lừa đảo. Về các vấn đề trung tâm gia sư lừa đảo bên mình sẽ viết bài 1 viết riêng

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Bí quyết dạy trẻ tự kỉ dành cho các bậc cha mẹ
Bí quyết dạy trẻ tự kỉ dành cho các bậc cha mẹ, Phụ huynh cần tìm gia sư cho con…
Gia sư môn toán lớp 8 – kiến thức toán lớp 8
TỔNG HỢP KIẾN THỨC TOÁN LỚP 8 Nhân Đơn Thức Với Đa Thức Muốn nhân một đơn thức với một…
8 LÝ DO NÊN HỌC GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TOÁN TẠI NHÀ
Môn Toán là một môn học quan trọng trong chương trình học ở mọi cấp học. Môn Toán cũng là…
Gia sư là gì ?
Đầu tư vào giáo dục là sự đầu tư ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao nhất. Từ…
Những tiêu chí đánh giá một trung tâm gia sư uy tín
Khi nhu cầu thuê gia sư dạy kèm ngày càng gia tăng thì các trung tâm gia sư theo đó…
Gia sư môn toán tại huyện nhà bè
NHẬN GIA SƯ MÔN TOÁN TẠI HUYỆN NHÀ BÈ Từ trước đến nay, để học tốt môn Toán thì học…