Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN: NHỮNG KINH NGHIỆM, BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO

ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN: NHỮNG KINH NGHIỆM, BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO
Chào các sĩ tử, các bạn có biết có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta làm bài thi đạt điểm không cao. Trong đó có nguyên nhân do áp lực và khát vọng muốn thi đậu, muốn điểm cao làm các bạn lo âu và căng thẳng.ôn thi đại học môn toán: Kinh nghiệm-bí quyết đạt điểm cao
Vì thế, các bạn không đọc kỹ đề bài dẫn đến làm sai yêu cầu. Cũng có bạn quên cách giải ngắn gọn, mà lại chọn cách dài dẫn đến tính toán dài dòng, phức tạp, dễ sai. Nhiều bạn không biết cách đưa một bài toán lạ về một bài toán quen, không nhớ rằng một bài toán phức tạp chỉ là tổ hợp của những bài toán đơn giản nên đã thiếu kiên nhẫn trong khi giải quyết vấn đề.
Khi hoàn thành bài thi sĩ tử nên làm nháp ngay trong tờ giấy thi để tiết kiệm thời gian, nếu sai thì gạch bỏ. Thực tế, nhiều bạn làm nháp rất tốt nhưng khi hết giờ không kịp chép vào bài thi. Ngoài ra cũng cần tránh sa đà vào các câu khó làm mất nhiều thời gian. Với thời gian đó, lẽ ra các bạn có thể làm được nhiều câu dễ hơn. Các bạn nên bỏ câu quá khó (thường chỉ 1 điểm) để chăm chút cho các câu trong khả năng của mình. Để làm được điều đó bạn nên có đủ 3 bước sau.
1. Bước chuẩn bị
Các bạn phải xác định từ mới vào học lớp 10, đến lớp 12 phải lên lịch trình ôn thi đại học môn toán ngay từ khi bước vào năm học lớp 12, với thời gian biểu thích hợp dành cho môn học này. Cần ôn bài, làm bài tập nền tảng ngay sau khi được học xong mỗi bài ở lớp.
Kết thúc chương: ôn luyện kỹ nội dung cơ bản đã học ở lớp hay sách giáo khoa. Thuộc và am hiểu chính xác: định nghĩa, nắm vững các điều kiện và nội dung của định lý – hệ quả – tính chất. Lập sổ ghi chép tóm tắt giáo khoa theo dàn ý cụ thể, có trình tự và rõ ràng. Phần nội dung nào có liên quan đến kiến thức cũ mà chưa thành thạo, chưa xác định rõ cách làm: cần ôn lại bài học ở lớp 10, 11 hay thậm chí những lớp trước.
2. Bước luyện tập
– Rèn luyện các kỹ năng giải toán.
– Giải bài tập để lấy kinh nghiệm.
– Giải thành thạo các bài tập luyện tập của mỗi bài học, trình bày lời giải rõ ràng và gọn.
– Cuối mỗi chương cần phải xác định được những dạng toán chính và phương pháp giải những dạng toán đó. Tập trung cao độ để giải những bài toán tổng hợp. Giải thành thạo các bài tập luyện tập của mỗi bài học, trình bày lời giải rõ ràng và gọn.
– Các dạng bài toán tổng hợp như: có tham số, dùng đồ thị, dùng ẩn phụ, vẽ thêm hình, sử dụng kiến thức lượng giác, hình học, tọa độ… để giải các bài toán đại số, giải tích hay ngược lại, phải chú ý đến việc đổi vai trò của ẩn số và tham số; của đối số (biến số) và hàm số, các bài toán bất đẳng thức, bài toán cực trị…
– Làm bài tập từ cơ bản của sách giáo khoa và sách bài tập đến nâng cao, theo chủ đề của sách tham khảo.
3. Phương pháp làm bài thi
*Làm bài thi:
– Bình tĩnh, tự tin, tập trung đọc kỹ đề bài nhất là các giả thiết và số liệu, phân loại nhanh các bài toán dễ, quen thuộc và các bài toán lạ, khó.
– Chọn câu dễ, quen thuộc làm trước. Phải cẩn thận trong quá trình tính toán, trong các bước làm lý luận phải chính xác, lời giải gọn, đúng trình tự, rõ ràng; nên có kết luận về đáp số; giải xong phải kiểm tra lại, nhận định kết quả có hợp lý với đề bài không. (Đừng chủ quan, vội vã, vì sai những câu này thật đáng tiếc).
– Những bài toán có điều kiện khi giải xong các thao tác nhớ kết hợp điều kiện để có kết quả chính xác nhất.
* Chú ý khi đi thi:
– Trước buổi thi nên nghỉ ngơi thư giãn vài giờ. Nếu thi buổi sáng thì đêm trước nên nghỉ ngơi, ngủ sớm
– Nên có thời gian biểu hợp lý. Trong quá trình học tập nên quan tâm đến sức khỏe, phân bố thời gian hoạt động học tập hợp lí sao cho đến lúc đi thi thì sức khỏe phải tốt nhất.

Chúc các em sẽ có những giờ phút ôn thi đại học môn toán thật tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp đến!

Trung tâm chúng tôi mong muốn tư vấn, giới thiệu đến quý vị phụ huynh và học sinh những gia sư là giáo viên của các trường đại học, cao đẳng, là sinh viên ưu tú có kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi đại học.

Để có thêm những thông tin về giáo viên tại trung tâm xin liên hệ:   https://giasutoan.com.vn – 090 333 1985 – 098 787 0217 (cô Mượt)

Bài viết liên quan

Bí quyết dạy trẻ tự kỉ dành cho các bậc cha mẹ
Bí quyết dạy trẻ tự kỉ dành cho các bậc cha mẹ, Phụ huynh cần tìm gia sư cho con…
Gia sư môn toán lớp 8 – kiến thức toán lớp 8
TỔNG HỢP KIẾN THỨC TOÁN LỚP 8 Nhân Đơn Thức Với Đa Thức Muốn nhân một đơn thức với một…
8 LÝ DO NÊN HỌC GIA SƯ DẠY KÈM MÔN TOÁN TẠI NHÀ
Môn Toán là một môn học quan trọng trong chương trình học ở mọi cấp học. Môn Toán cũng là…
Các loại hình thức trung tâm gia sư phổ biến tại Việt Nam
Mấy hôm nay bắt đầu có nhiều em sinh viên năm 1 chuẩn bị nhập học hỏi thêm nhiều về…
Gia sư là gì ?
Đầu tư vào giáo dục là sự đầu tư ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao nhất. Từ…
Những tiêu chí đánh giá một trung tâm gia sư uy tín
Khi nhu cầu thuê gia sư dạy kèm ngày càng gia tăng thì các trung tâm gia sư theo đó…