Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Phương pháp học

Học toán như thế nào cho hiệu quả:

Một vấn đề luôn có nhiều cách tiếp cận. Người thành công là người giải quyết được vấn đề một cách nhanh nhất và tốn ít sức nhất. Đó là cách giải quyết vấn đề của người thông minh.

Trở lại vấn đề học toán. Mình thấy một số bạn học toán rất khổ sở và vất vả, làm một bài tập luôn cảm thấy bế tắc, không nghĩ ra được cách làm. Nhiều khi thầy giáo cho một bài tập, thằng bên cạnh nó nghĩ ra từ bao giờ rồi, trong khi đó bạn vẫn ngồi cắn bút!!! Tất cả vấn đề là do bộ não của bạn không được rèn luyện kiểu tư duy toán học nhiều. Người học giỏi toán là người có trong tay nhiều công cụ để giải toán.

Khi gặp một bài tập, đứa giỏi thường nó có 6,7 cách tiếp cận. Làm theo hướng một không được, thì nó bỏ, chuyển sang làm theo hướng 2, không được lại bỏ, thử tiếp cho đến khi ra được kết quả thì thôi. Nhưng người học kém toán thì chỉ nắm trong tay 1 công cụ, thậm chí chẳng có một công cụ nào để giải toán. Như vậy có ngồi cả buổi cũng không thể nào nghĩ ra.

Câu trả lời là, hãy làm nhiều bài tập, va chạm thật nhiều dạng toán. Mỗi thể loại hãy tìm những dạng toán điển hình và làm hết để xây dựng một tư duy toán học có logic. Mình ngày xưa được đi thi HSG Toán Thành phố, cũng tham gia nhiều giải học sinh giỏi này nọ, vậy mà thời kì ôn thi đại học vẫn phải tải gần trăm Mb tài liệu toán, cả clip lẫn các đề thi, tài liệu doc về xem, làm, đủ biết môn Toán cần phải đầu tư như thế nào. Đừng có ngại học, còn 4 tháng nữa thôi, chăm chỉ một tí thì sau này cười, đừng ngồi xem Tivi hay ra trường chơi bời, yêu đương này nọ nữa, 4 tháng sau không dám vác mặt đi đâu đâu

 

 

Muốn học tốt phải lên một kế hoạch học tập thông minh và phân bổ nguồn lực, thời gian cho phù hợp.