Home > Uncategorized > TOÁN HÌNH KHÔNG GIAN
Gia sư toán tại nhà trên địa bàn tpHCM: Q2, Q3, Q4, Q5, Q6, Q7, Q8, Q9, Q10, Q11, Q12,Tân Bình,Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè

website: http://giasutoan.com.vn

LIÊN  HỆ: 090 333 1985 – 098 787 0217

 Bí quyết giúp bạn giải toán hình học không gian

Bí quyết giải toán hình học không gian

Toán là bộ môn mà ở cấp độ nào chúng ta cũng cần phải học từ bậc tiểu học cho đến đại học, càng lên cao thì kiến thức môn Toán lại càng rộng và có nhiều phần khó, hình học không gian được coi là một trong những phần khó trong các đề thi toán, vì yêu cầu người học phải có cách nhìn không gian và trí tưởng tượng thực tế của sự vật. Tuy nhiên, nếu biết cách học và rèn luyện thì các bạn sẽ làm tốt hơn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn giải toán hình học không gian có hiệu quả.

1. Hiểu và nắm chắc lý thuyết

Với phần hình học không gian càng yêu cầu người học phải nắm chắc và hiểu rõ lý thuyết, học thuộc các định lý, định nghĩa quan trọng. Bởi điều này sẽ quyết định tới việc vẽ hình trong bài toán của bạn. Sẽ không vẽ được hình nếu không nắm chắc lý thuyết và đương nhiên là cũng không thể làm được bài tập. Nhưng các bạn cần phải biết vận dụng lý thuyết vào các bài tập biến nó thành những kỹ năng để có thể nhớ lâu.

2. Biết vẽ hình và có trí tưởng tượng không gian

Từ những kiến thức lý thuyết các bạn vận dụng để vẽ hình cho đúng. Các bạn phải biết tưởng tượng không gian. Các đường nét đứt khi bị khuất, những đường nét liền khi nhìn thấy, và các bạn nên vẽ bằng bút chì để có thể xóa dễ dàng và chuyển từ nét liền (nhìn thấy) sang nét đứt (bị khuất).

3. Cần làm nhiều bài tập để rèn kỹ năng và ghi nhớ.

Các bạn nên rèn luyện làm bài tập tập trung cho từng dạng cụ thể. Từ đó sẽ tạo cho các bạn thói quen của từng dạng, và định hình trong đầu những kỹ năng làm bài nhanh.

4. Nghiên cứu sách tham khảo

Dùng sách tham khảo có chọn lọc vì có nhiều cuốn sách kiến thức lang man không hợp với mình. Nên chọn những sách có tóm tắt phần lý thuyết, cho ví dụ và phần bài tập có đáp án với lời giải chi tiết rõ ràng.

5. Cố gắng giải bài tập

Các bạn nên cố gắng giải bài tập trước khi xem đáp án hướng dẫn, nhờ bạn bè thầy cô bởi vì sẽ tạo trong đầu chúng ta thói quen không tự vận động não làm việc, sau khi đã xem đáp án hay hỏi bạn bè thầy cô thì cũng phải tự giải lại để mình hiểu và nhớ sâu hơn. Tuy nhiên, cũng chia sẽ bài tập với bạn bè để có nhiều cách giải hay.

6. Hãy tự tin và đừng suy nghĩ hình học không gian là khó không thể làm được.

Các bạn tự tin vào bản thân thì 50% các bạn làm được bài toán rồi, và hãy nghĩ chúng ta cũng đã ôn dạng này.

Chúc các bạn thành công trên con đường học vấn của mình!

LIÊN  HỆ GIA SƯ TẠI NHÀ : 090 333 1985 – 098 787 0217 CÔ MƯỢT

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Loading Facebook Comments ...

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print