Home > Uncategorized > Phương pháp học toán

GIA SƯ TOÁN

http://giasutoan.com.vn/

HOTLINE: 090 333 1985 – 0987870217 CÔ MƯỢT

Bạn đang sắp sửa bước vào lớp 9, năm cuối cấp. Cũng là năm học mà bạn phải đối đầu với kì thi chuyển cấp quan trọng trong cuộc đời! Và một trong những môn khá quan trọng trong kì thì này, không phải môn nào khác mà đó chính là Toán.

Bạn muốn chuẩn bị cho mình thật tốt những kiến thức về môn Toán 9 cả về những kiến thức cơ bản lẫn những kiến thức nâng cao!

       NHƯNG

Bạn không biết cách phải học như thế nào mới hiệu quả!

Sau đây là một số lời khuyên cho bạn để học tốt môn Toán này!!!!

HỌC TOÁN HIỆU QUẢ | Gia sư toán lý hóa

            * NẮM THỰC VỮNG LÝ THUYẾT

Đối với bất cứ môn nào cũng vậy, lí thuyết là một phần khá khô khan, vì vậy có lẽ bạn sẽ dễ dàng cảm thấy chán và ghét việc học lí thuyết. Nhưng các bạn nên nhớ rằng, lí thuyết chính là nền tảng cơ bản để chúng ta áp dụng vào phần thực hành. Vì vậy, nếu các bạn cảm thấy chán ghét việc phải học thuộc lòng lí thuyết cũng không sao. Nhưng vấn đề là bạn phải tìm cách để hiểu thật rõ những gì mà lí thuyết đề cập đến. Việc hiểu lí thuyết này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong viêc tìm ra lời giải cho những bài toán của mình đấy.

              * ÁP DỤNG LÍ THUYẾT VÀO THỰC HÀNH GIẢI NHỮNG BÀI TẬP

– ĐẠI SỐ:

Để quen dần với các bài tập, việc đầu tiên các bạn hãy tự mình giải đáp tất cả những ví dụ trong sách giáo khoa. Bước này sẽ giúp bạn biết được những dạng toán cơ bản và cũng giúp bạn biết được lời giải của mình đã chính xác chưa và sửa chữa những sai sót cho chính xác

Làm những bài tập trong sách giáo khoa và cả những bài tập trong sách bài tập. Nếu các bạn cảm thấy chúng quá nhiều thì hãy chọn ra những bài thuộc những dạng khác nhau và hãy làm một hoặc hai trong số chúng là được.

– HÌNH HỌC:

Cũng như đối với môn Đại số, đối với hình học 9 các bạn cũng làm theo từng bước như thế: làm các ví dụ trong sách giáo khoa, giải các bài tập điển hình trong sách giáo khoa và sách bài tập.

Một bước khá quan trọng khi bắt đầu giải một bài tập Toán Hình học đó là việc vẽ hình. Hãy tập cho mình thói quen đọc đề bài và vẽ hình thật chính xác. Một hình vẽ đúng và dễ nhìn sẽ giúp các bạn nhìn vấn đề một cách rõ ràng hơn và đưa ra đáp án chính xác dễ dàng hơn.

Đừng bao giờ đọc đề và cảm thấy với đề bài này quá đơn giản và không cần vẽ hình. Điều này sẽ dần tạo thành một thói quen cho bạn và bạn rất có thể gặp rắc rối với thói quen này đấy!!!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!

VĂN PHÒNG TƯ VẤN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC:
GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

ĐC: Số C7b/137 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM (Gần cầu Chánh Hưng Q8)

ĐT: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 Cô Mượt

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainantre.vn

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS
Loading Facebook Comments ...

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Email
Print